Thị trường mua bán khách sạn Nha Trang 2021 có dấu hiệu khởi sắc vào cuối năm 2021 sau nhiều tháng ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về thị trường mua bán khách sạn Nha Trang để biết được đâu là thời điểm thích hợp đề đầu tư vào loại hình BĐS này nhé!

Tình trạng rao bán khách sạn ngày một nhiều tại Nha Trang

Khách sạn là lĩnh vực kinh doanh “ăn nên làm ra” tại thành phố du lịch biển Nha Trang khi đây là nơi tập trung lượng khách du lịch trong và ngoài nước rất lớn. 

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát. Ngành du lịch Việt Nam đã bị ảnh hưởng rất nặng nề khi buộc phải đóng cửa, các chuyến bay quốc tế cũng ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn phòng dịch. Nhất là khi, TPHCM giãn cách nhiều tháng và người dân không thể ra khỏi thành phố cũng đã khiến lượng khách du lịch Nha Trang giảm đáng kể.

bán khách sạn nha trang
Hình 1: Thực trạng rao bán khách sạn tại Nha Trang xuất hiện rất nhiều vào cuối năm 2020- đầu năm 2021

Tình trạng rao bán khách sạn với nhiều phân phúc tại Nha Trang xuất hiện nhiều trên các trang mua bán BĐS đã nói lên được sự “ế ẩm” du khách và không ít doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này cạn kiệt vốn và không thể cầm cự được. 

Theo như thông tin trên diễn đàn bất động sản, từ đầu tháng 1/2021 đến nay, tình trạng mua bán BĐS Nha Trang diễn ra nhộn nhịp với nhiều phân khúc giá. Mức giá chỉ từ 10 tỷ đồng – hàng trăm tỷ đồng cho khách sạn 3 sao trở lên. Phân khúc khách sạn từ 15-30 tỷ đồng được cho là rao bán nhiều nhất.

Hầu hết, các khách sạn được rao bán nằm ở trung tâm TP Nha Trang, cụ thể như đường Trần Phú, Hùng Vương, Phạm Văn Đồng…

Rơi vào thế bị động, có nhiều thông tin rao bán khách sạn “chịu lỗ” khi khách sạn diện tích lớn, nhiều phòng, mới xây dựng, gần biển, tọa lạc nơi khu phố sầm uất. 

Có nên mua khách sạn Nha Trang thời điểm này?

Trong khi nhiều chủ khách sạn rơi vào tình thế bắt buộc thì những người đang muốn đầu tư vào ngành dịch vụ mua bán khách sạn tại Nha Trang lại có cơ hội “ngon ăn”.

Vậy, đây có phải là thời điểm thích hợp để đầu tư mua khách sạn tại Nha Trang? Hãy cùng phân tích nhé!

Du lịch đang hồi phục

Lý do đầu tiên đó là khi tình hình dịch bệnh Covid được kiểm soát, sở du lịch Khánh Hòa đang ấp ủ nhiều kế hoạch để kích cầu du lịch. Và chắc chắn rằng, lượng khách quay trở lại Nha Trang cuối năm 2021 – 2022 sẽ tăng mạnh. Lúc này, khách sạn mà bạn đầu tư sẽ là con “ngỗng vàng” nhanh chóng sinh sôi nảy nở và mang lại nguồn lợi nhuận đầy hấp dẫn. 

Mua khách sạn chất lượng, giá hời

Chỉ trong tình thế bắt buộc, nhiều chủ khách sạn mới chấp nhận bán với mức giá chịu lỗ. Và đây chính là cơ hội để sở hữu khách sạn chất lượng nhưng giá hời. Đây chính là “thời cơ ngàn năm có một” và được dự đoán khó có lần 2 tại thị trường BĐS Nha Trang. Giá khách sạn Nha Trang giảm mạnh 20-30% với đa dạng các phân khúc giá, đa dạng mô hình để bạn có thể lựa chọn. 

khách sạn nha trang
Hình 2: Giá khách sạn tại Nha Trang giảm mạnh là lý do nên đầu tư

Nhu cầu du lịch tăng cao

Khách du lịch trong nước sau những tháng ngày thực hiện giãn cách xã hội đang có nhu cầu đi du lịch hơn bao giờ hết. Chính vì thế, dự đoán cuối năm 2021, đầu năm 2022 thì lượng du khách đến với TP Nha Trang sẽ rất đông. Bởi, đây là thiên đường du lịch của Việt Nam nên sẽ giúp du khách tận hưởng những phút giây thư thái và sảng khoái nhất. 

Với những lý do trên, việc đầu tư vào khách sạn Nha Trang thời điểm này được xem là cùng thích hợp, là cơ hội “vàng” cho những nhà đầu tư thông thái

Lưu ý khi sang nhượng khách sạn tại Nha Trang

Đầu tư vào khách sạn Nha Trang thời điểm này được xem là thích hợp nhưng sẽ còn hoàn hảo hơn nữa nếu như nhà đầu tư nắm được các lưu ý khi sang nhượng khách sạn dưới đây.

Kiểm tra kỹ hồ sơ, các loại giấy tờ liên quan

Khi chuyển nhượng khách sạn, cần phải kiểm tra thật kỹ các hồ sơ, giấy tờ kinh doanh liên quan có đảm bảo pháp lý hay không. Bởi, đã có nhiều trường hợp người mua bị lừa đảo sang nhượng khách sạn cùng một lúc cho nhiều người hay sang nhượng không chính chủ.

Vì thế, khi tìm hiểu các thông tin rao bán khách sạn Nha Trang, cần phải xác minh thật kỹ để tránh được những rủi ro không đáng có. Nếu không am hiểu về thủ tục pháp lý, cần tìm đến những nhà chuyên môn để được tư vấn và hỗ trợ.

Định giá chính xác giá trị khách sạn

Khách sạn sang nhượng tại Nha Trang thời điểm này đa số chủ sở hữu sẽ chuyển giao lại toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị… Vậy nên, cần phải liệt kê chi tiết, cụ thể về số lượng, tình trạng các tài sản, cơ sở vật chấ để làm cơ sở so sánh, định giá giá trị khách sạn thật hợp lý. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên tham khảo giá sang nhượng các khách sạn cùng loại để không bị sập bẫy mua phải khách sạn giá cao hay định giá thiếu chính xác.

Lập các điều khoản hợp đồng chi tiết

Sau khi xem xét, kiểm tra kỹ lưỡng các loại giấy tờ cũng như thỏa thuận mức giá sang nhượng thì hai bên mua bán sẽ tiến hành thảo hợp đồng với các điều khoản cụ thể. Gồm có: giá chuyển nhượng, tài sản – cơ sở vật chất kèm theo, quyền lợi hai bên, phương thức thanh toán…Nên nhớ rằng, hợp đồng càng đầy đủ các điều khoản chi tiết càng tốt để tránh được những tranh chấp sau này. Lưu ý nữa đó chính là hợp có chữ ký hai bên và phải được công chứng để đảm bảo tốt hơn về giá trị pháp lý. 

Tuân thủ chặt chẽ quy định pháp luật

Một lưu ý không nên bỏ qua khi sang nhượng khách sạn tại Nha Trang đó chính là cần tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp lý hiện hành. Điều này giúp đảm bảo quá trình mua bán không xảy ra các sai sót. 

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn những thông tin về mua bán khách sạn Nha Trang mới nhất cũng như những lý do nên đầu tư vào loại hình BĐS này tại phố biển. Chúc nhà đầu tư sớm có được sự lựa chọn khách sạn sở hữu nhiều lợi thế để phát triển và nhanh chóng thu hồi vốn. Hy vọng rằng, dịch bệnh Covid sớm được kiểm soát dứt điểm và ngành du lịch nước nhà sớm phục hồi để từ đó thúc đẩy lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khách sạn, lưu trú.